MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - CHUYÊN CUNG CẤP MẠCH ĐIỀU KHIỂN VÀ SỬA CHỮA MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP
MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP BỊ RUNG LẮC MẠNH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
phụ kiện máy giặt công nghiệp

MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP BỊ RUNG LẮC MẠNH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Rate this post

MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP BỊ RUNG LẮC MẠNH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy giặt công nghiệp bị rung lắc quá mạnh và gây ra những tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng giặt là cũng như công suất hoạt động của máy. Tình trạng nặng hơn có thể gây ra hỏng dẫn đến phải sửa chữa máy giặt công nghiệp.

Vậy nguyên nhân của việc máy giặt công nghiệp bị rung lắc quá mạnh trong quá trình giặt là do đâu?

  1. NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP RUNG LẮC MẠNH:

Khi giặt hoặc vắt, máy giặt công nghiệp buộc phải rung, nhưng nếu tình trạng này diễn ra với biên độ lớn, tức là máy giặt rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn thì chắc chắn trong quá trình vận hành, máy giặt đã gặp một sô vấn đề có thể phải sửa chữa máy giặt công nghiệp mà bạn buộc phải kiểm tra:

  •  Trục lồng máy giặt công nghiệp :

Mày giặt công nghiệp bị rung mạnh nhất có thể do sự hoạt động gián đoạn trục máy giặt. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như việc vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động đặc biệt là quá trình vắt.

  •  Bộ phận giảm sóc:

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm xóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm xóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân chính làm máy bị rung khi giặt quang treo máy giặt công nghiệp.

Giảm xóc máy giặt công nghiệp
  • Các thiết bị tăng tải trọng

Thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.

  • Bu lông bị hỏng

Tất cả máy giặt cửa trước được vận chuyển bằng bu lông vận chuyển để ổn định hệ thống trống trong quá trình vận chuyển. Các bu lông vận chuyển phải được loại bỏ khi máy giặt được lắp đặt. Nếu bu lông không bị loại bỏ, máy giặt sẽ lắc, nhả và rung động đáng kể trong quá trình vận hành. Hủy bỏ các bu lông vận chuyển và lưu chúng trong trường hợp bạn cần di chuyển máy giặt của bạn đến một vị trí mới.

  • Trống phía sau với vòng bi

Bánh sau có ổ đỡ hoặc vòng bi máy giặt công nghiệp trong đó để giữ cho bồn bên trong hoạt động trơn tru. Nếu hệ thống ổ đỡ ống bị lỗi, máy giặt có thể phát triển rung động xấu. Trên một số máy, vòng bi được bán, tuy nhiên MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM khuyên bạn nên thay cả thùng trống bên ngoài và ổ đỡ làm bộ phận lắp ráp nếu nhà sản xuất cung cấp các bộ phận bởi vì việc tháo và ép ổ đỡ mới có thể rất khó khăn. Lưu ý rằng thay thế bồn ngoài và ổ đỡ cũng không phải là dễ dàng và có thể rất tốn kém.

Vòng bi máy giặt công nghiệp
  •   Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy

Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt công nghiệp.

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến bị rung máy giặt công nghiệp trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bắt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.

  1. CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP BỊ RUNG LẮC MẠNH

Đối với các lỗi máy giặt công nghiệp trên như mô tơ gặp trục trặc, dây culoa bị hỏng hay các bộ phận giảm sóc máy giặt công nghiệp có vấn đề…thì người dùng cần phải có sự trợ giúp của các thợ sửa chữa máy giặt công nghiệp và mang máy đến các trung tâm bảo hành máy giặt để khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt công nghiệp kịp thời.

Khi mua máy quý khách nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho chạy thử máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trước khi lắp đặt. Hãy gọi ngay một dịch vụ lắp đặt máy giặt công nghiệp chuyên nghiệp để được tư vấn lắp đặt hợp lý, đúng kỹ thuật.

– Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

Hy vọng những kiến thức trên MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM  sẽ giúp bạn có cách dùng  máy giặt đúng đắn và hiệu quả nhất, để đảm bảo an toàn sử dụng cũng như tuổi thọ của máy giặt công nghiệp.

Mọi chi tiết hỗ trợ kỹ thuật và giải pháp về máy giặt công nghiệp:

Hotline: 0981 922 089 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ GIẢI PHÁP 2TC VIỆT NAM 

Địa chỉ: Tòa nhà C37 Bắc Hà, số 17 Tố Hữu, Hà Nội. 

Website: https://maygiatcongnghiepvietnam.vn 

hoặc Facebook: Mạch Điều Khiển Máy Giặt Công Nghiệp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart