MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - CHUYÊN CUNG CẤP MẠCH ĐIỀU KHIỂN VÀ SỬA CHỮA MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP
Mẹo loại bỏ vết bẩn trên quần áo
Mẹo loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Mẹo loại bỏ vết bẩn trên quần áo

5 (100%) 3 votes

MẸO HAY CHO CÁC TIỆM GIẶT LÀ –TẨY VẾT BẨN TRÊN QUẦN ÁO.

Mỗi loại vết bẩn có một biện pháp làm sạch khác nhau và chất liệu áo quần cũng ảnh hưởng đến cách loại bỏ các vết bẩn này. Vậy bạn sẽ làm gì nếu nhận phải chiếc áo khoác, bộ váy hay chiếc áo bị vấy bẩn? Sau đây sẽ là những mẹo hữu hiệu giúp bạn tẩy bỏ các vết bẩn trên áo quần.

Kinh nghiệm xử lý trước khi tẩy 1 vết bẩn

  • Khi gặp 1 vết bẩn, bạn cần xác định nguyên nhân vết bẩn, chất liệu quần áo là loại gì, Vì từng loại chất liệu sẽ có cách tẩy vết bẩn khác nhau.
  • Từng loại vết bẩn sẽ có cách xử lý khác nhau. Bạn đừng lo lắng, vết bẩn nào cũng có thể tẩy được.
  • Với những sản phẩm thời trang cao cấp, thường nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn trên nhãn mác để biết cách bảo quản, giặt là đúng cách nhất. Bạn nhớ tham khảo thông tin trên trước khi giặt nhé.
  • Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm trên Google để tham khảo cách xử lý vết bẩn mà mình đang gặp phải.

TẨY MỰC BÚT BI 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng
Đầu tiên, ngâm quần áo dính mực bút bi trong nước sạch. Bước tiếp theo, dùng chất CLL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước giặt sạch quần áo. Chú ý không được dùng xăng để giặt.
Một cách khác là lấy kem đánh răng ( loại trắng không dùng loại gel) trộn lẫn chút xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn. Nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

– Cách 1: Có thể dùng xăng tẩy. Nếu vết dầu quá nhiều, trước hết dùng dung dịch ethylene và dầu thông tẩy, đợi sau khi hòa tan, lại dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt, cuối cùng giặt bằng nước sạch.

– Cách 2: Hòa tan cồn và muối ăn để tẩy
– Cách 3: Nếu vết dầu chín làm bẩn quần áo, có thể trước hết dùng nước muối ấm ngâm, rồi dùng xà phòng giặt là sạch.
– Cách 4: Đặt giấy hút mực lên vết dầu, dùng bàn là là, như vậy vết dầu gặp nóng có thể bị giấy thấm hút hết.
– Cách 5: Có thể dùng dầu gội đầu xoa một lần lên vết dầu, sau đó dùng xà phòng hoặc bột giặt giặt sạch.
– Cách 6: Lấy một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn, sau đó dùng nước tẩm ướt tay vò một lượt, rồi ngâm quần áo vào nước pha bột giặt vò. Dùng nước sạch giặt sạch, phơi khô, vết dầu sẽ mất, quần áo lại như mới.

TẨY VẾT TRÀ HOẶC CAFE

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
– Cách 1: Bôi lên chỗ bị bẩn hỗn hợp lòng đỏ trứng với glycerin, chờ hỗn hợp hơi khô sau đó lấy nước sạch để giặt, vết bẩn sẽ hết nhanh chóng
– Cách 2: Dùng glycerin tẩm vào vết bẩn, rồi rắc lên đó một ít axit boric (H3BO3), sau đó ngâm quần áo vào nước sôi để giặt.
– Cách 3: Dùng dung dịch ammoniac loãng, phèn và nước ấm lau lên vết bẩn, ố do cà phê và nước trà gây ra. Các vết bẩn sẽ bị loại bỏ. Cách này cũng áp dụng tốt đối với các vết bẩn do rượu gây ra. Nếu hàng len dệt pha, không cần phải nhỏ dung dịch amoniac, chỉ dung dung dịch glycerin 10% là giặt sạch.

TẨY VẾT SƠN DẦU TRÊN QUẦN ÁO

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.
Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.
Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Tẩy vết phai màu

Vết phai màu/ vết loang màu là loại vết bẩn khá khó tẩy, nếu không cẩn thận bị dính vết bẩn phai màu thì bạn có thể xử lý bằng một vài tips sau cùng banking soda:
Dùng bột banking soda rắc lên vết bẩn bị phai màu, sau đó bạn cắt và lấy nước cốt của nửa quả chanh xát trực tiếp lên vết bẩn, để nguyên trong vòng 20 phút rồi giặt lại với nước sạch.


Banking soda có thể giúp tẩy những vết bẩn phai màu

Hoặc bạn có thể dùng cách pha bột banking soda cùng dung dịch o xi già và nước theo tỷ lệ 1:1:1, ngâm quần áo bị dính màu vào chậu dung dịch vừa pha trong thời gian 30 phút rồi giặt sạch lại quần áo cùng với nước.
Bạn cũng có thể tẩy vết phai màu bằng cách pha dung dịch nước cốt chanh cùng bột giặt, sau đó cho quần áo ngâm trong dung dịch khoảng 20 đến 30 phút rồi giặt lại cùng nước sạch.

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart